KCN Chơn Thành 1: Hấp dẫn các nhà đầu tư bằng nhiều ưu đãi

31/03/2017 | 20:39

Tọa lạc tại ấp 2, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, với tổng diện tích 120 ha, KCN Chơn Thành 1 do Công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng KCN Chơn Thành làm chủ đầu tư được xem là điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư. Điểm nhấn của KCN là sở hữu nhiều lợi thế phát triển công nghiệp, dịch vụ chuyên nghiệp và những tiện ích dịch vụ đầy đủ, có nguồn nhân lực dồi dào, là cơ hội để doanh nghiệp triển khai, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh tại đây.

Thế mạnh của KCN Chơn Thành 1 trước hết nằm ở vị trí đắc địa: tiếp giáp quốc lộ 13; cách thị xã Thủ Dầu Một (Bình Dương) 40 km; cách thị xã Đồng Xoài 34 km; cách cửa khẩu Hoa Lưu -Campuchia 60 km và cách trung tâm TP.HCM 80 km. Với vị trí thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa giữa các tỉnh cộng với chính sách tiếp thị tốt nên đến thời điểm hiện nay KCN Chơn Thành 1 đã thu hút được nhiều nhà đầu tư đến tìm hiểu, nắm bắt cơ hội đầu tư.

Thế mạnh của KCN Chơn Thành 1 còn nằm ở hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, mặt bằng sẵn sàng, kết cấu hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, các dịch vụ được cung cấp tốt ở cả trong và ngoài KCN, có thể triển khai ngay dự án; nhờ thế nhà đầu tư sẽ tiết giảm rất nhiều thời gian cho công tác chuẩn bị đầu tư. Hiện KCN đã cơ bản hoàn thành hệ thống hạ tầng gồm nước, thông tin liên lạc; đã hoàn thiện hệ thống thu gom thoát nước mưa, nước thải; xây dựng trạm điện 110/22KV phục vụ cho KCN. Một số tuyến đường nội bộ trong KCN cũng đã được trải thảm nhựa hoàn chỉnh, tạo thuận lợi cho giao thông và vận chuyển hàng hoá. Công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng KCN Chơn Thành đã xây dựng, phát triển hạ tầng đúng theo quy hoạch được duyệt, chất lượng hạ tầng đảm bảo đáp ứng được các chức năng của khu, tuân thủ các quy tắc sinh thái tự nhiên nhằm hạn chế các tác động đến môi trường hiện hữu. KCN cũng tận dụng được các giá trị hiện có của địa phương như cảnh quan môi trường, nguồn nhân lực, tài nguyên…và phát huy các giá trị này theo chiều hướng tích cực, có kiểm soát nhằm đảm bảo cân bằng tương đối các nguồn lực.

Không chỉ sẵn sàng về hạ tầng cơ sở, tại KCN Chơn Thành 1 các doanh nghiệp còn nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía chủ đầu tư KCN trong việc thực hiện thủ tục đầu tư và nhiều dịch vụ khác trong quá trình triển khai dự án. Bên cạnh đó, phần hạ tầng mềm cũng đã và đang góp phần tạo nên sự khác biệt của KCN Chơn Thành 1. Đó là những dịch vụ hỗ trợ, phụ trợ mà Công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng KCN Chơn Thành cung cấp cho các nhà đầu tư thuê đất như: hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực; hỗ trợ xúc tiến thương mại; miễn phí dịch vụ làm Giấy chứng nhận ĐKKD /Giấy chứng nhận đầu tư; hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các thủ tục hành chính trong quá trình hoạt động tại KCN; xây dựng khu nhà ở cho công nhân.…Những dịch vụ hỗ trợ này sẽ giúp cho người lao động yên tâm gắn bó khi làm việc trong các doanh nghiệp ở KCN đồng thời giúp chủ đầu tư an tâm hơn trong việc đầu tư, phát triển sản xuất lâu dài. Khi đầu tư vào KCN Chơn Thành 1, doanh nghiệp còn nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương sẵn sàng tháo gỡ nhanh những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất.

Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng KCN Chơn Thành cho biết: “Các nhà đầu tư có thể yên tâm khi đầu tư trong KCN Chơn Thành 1. Chúng tôi luôn coi khó khăn của nhà đầu tư gặp phải chính là khó khăn của mình để hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc vì sự phát triển kinh tế chung của hai bên. Do đó nhà đầu tư ít phải bận tâm giải quyết các vấn đề trên, chỉ tập trung phát triển sản xuất kinh doanh của mình. Đó cũng là lý do quan trọng thu hút các nhà đầu tư chủ động tìm đến với KCN Chơn Thành 1”.

Có thể khẳng định KCN Chơn Thành 1 hoàn toàn không thua kém các KCN nội thành về vị trí cũng như cơ sở hạ tầng, lại có những lợi thế riêng rất quan trọng với bất cứ nhà đầu tư nào. KCN đã, đang và sẽ nỗ lực không ngừng để sớm trở thành một KCN sôi động, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế Bình Phước theo hướng CNH – HĐH.

Hoàng Lâm

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Chúng tôi đã sẵn sàng tư vấn cho bạn

  • Mr. Tuấn Mr. Tuấn 0942.111000

Gọi 0913.140278