Công bố quy hoạch chi tiết khu nhà ở tại Đông Anh

15/04/2016 | 16:02

Ngày 05/11, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND huyện Đông Anh và Cty CP Đầu tư tài chính Thành Việt tổ chức Hội nghị công bố và bàn giao hồ sơ quy hoạch chi tiết khu nhà ở tại thôn Dục Nội, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội, tỷ lệ 1/500.

 

lễ ký kết quy hoạch dục nội, việt hùng, đông anh

Theo đó, khu đất nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết có tổng diện tích khoảng 172.755m2 với quy mô dân số khoảng 2.200 người. Khu nhà ở thuộc địa giới hành chính thôn Dục Nội, xã Việt Hùng có phía Đông Bắc giáp đường quy hoạch (đường Vành đai 3); phía Đông Nam giáp đường Việt Hùng (dự kiến mở rộng với mặt cắt ngang 50m); phía Tây Nam giáp đường Đào Cam Mộc (dự kiến mở rộng với mặt cắt ngang 25m); phía Tây Bắc giáp đường nội bộ khu vực và nhà xưởng hiện có.

Với diện tích khoảng 172.755m2 được phân chia thành 32 lô quy hoạch với các chức năng sử dụng đất chính: Đất giao thông TP có diện tích khoảng 65.962m2 (gồm đất đường giao thông đô thị và khu vực, trạm trung chuyển xe buýt). Đất đơn vị ở khoảng 106.793m2, trong đó, đất công cộng đơn vị ở có diện tích khoảng 9.433m2, đất cây xanh đơn vị ở khoảng 8.984m2, đất trường mầm non có diện tích khảng 2.203m2…

Mục tiêu của quy hoạch nhằm cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Quy hoạch phân khu đô thị N7, tỷ lệ 1/5.000. Đồng thời xây dựng khu nhà ở hiện đại, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội phục vụ cộng đồng dân cư, phù hợp quy hoạch được duyệt, đóng góp vào cảnh quan chung của khu vực; góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương và TP.

Quỹ đất nhà ở xã hội được xác định theo đề xuất của Cty CP Đầu tư tài chính Thành Việt tại văn bản số 04/CV-TCTV ngày 29/6/2015, được phép thực hiện theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 6 Nghị định số 188/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội và các quy định hiện hành có liên quan. Cụ thể sẽ được xác định trong quá trình triển khai lập và thực hiện dự án đầu tư xây dựng.

Về tổ chức không gian quy hoạch kiến trúc cảnh quan: Bố cục mặt bằng, hình dáng các công trình xây dựng cụ thể sẽ được thực hiện ở giai đoạn lập dự án đầu tư xây dựng, khi thiết kế công trình cụ thể cần đảm bảo các chỉ tiêu sử dụng đất (diện tích đất, mật độ xây dựng, tầng cao…) theo đúng các yêu cầu của Tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành, Quy chuẩn xây dựng Việt Nam và các quy định hiện hành.

Đảm bảo sự kết nối đồng bộ và liên tục về hạ tầng, kiến trúc cảnh quan đối với các khu dân cư xung quanh và khu vực lân cận khu đất nghiên cứu. Các công trình công cộng được đưa vào trung tâm nhóm nhà ở, đảm bảo bán kính phục vụ theo Quy chuẩn xây dựng Việt Nam. Lựa chọn hình thức kiến trúc phù hợp trong mối liên hệ không gian giữa khu phát triển ở mới với khu vực làng xóm hiện có.

Bố trí hướng của các nhóm nhà ở mới đảm bảo thoáng mát nhưng cũng phải đảm bảo tính đa dạng về hướng để phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của người dân hiện nay. Đồng thời đảm bảo tính kết nối liên tục của hệ thống cây xanh cảnh quan trong khu ở và gắn kết được với không gian xanh xung quanh.

Khoảng lùi của công trình phải tuân thủ quy định tại Tiêu chuẩn, Quy chuẩn xây dựng Việt Nam, đảm bảo tính thống nhất trên tuyến phố. Hình thức kiến trúc các công trình hiện đại; sử dụng vật liệu, màu sắc, cây xanh sân vườn phù hợp với chức năng sử dụng của từng công trình và hài hoà với cảnh quan khu vực, đồng thời tạo được điểm nhấn về không gian cho khu vực.

Trong khuôn viên ô đất của từng công trình cần đảm bảo diện tích đỗ xe phục vụ cho công trình, cũng như các hệ thống kỹ thuật phụ trợ khác phù hợp Tiêu chuẩn; phải có lối thoát người khi có sự cố theo quy định.

Khu cây xanh, vườn hoa nghiên cứu tổ chức không gian mở, tạo không gian nghỉ ngơi, thư giãn, đồng thời kết hợp với kiến trúc tiểu cảnh và các tiện ích để người dân có thể luyện tập thể thao, đi dạo.

Khu vực tiếp giáp tuyến đường quy hoạch Vành đai 3 được bố trí các công trình phục vụ tiện ích công cộng như điểm trung chuyển xe buýt, công trình dịch vụ thương mại cao 5 tầng với kiến trúc hiện đại tạo điểm nhấn tại góc giao cắt với đường cầu vượt trục đường Việt Hùng.

Trục đường Việt Hùng là trục đường liên khu vực có mặt cắt ngang rộng B=50m, được bố trí dọc trục là các công trình nhà thấp tầng kiến trúc hiện đại kết hợp cây xanh đô thị tại dải phân cách giữa và hai bên đường.

Trục đường chính nhóm nhà ở xuyên tâm trong khu vực quy hoạch có mặt cắt ngang rộng B=20m, kết nối từ phía Đông Bắc khu vực là các công trình dịch vụ công cộng, công viên cây xanh tiếp giáp đường Vành đai 3, kết nối qua không lõi trung tâm khu quy hoạch, nối đến tuyến đường Đào Cam Mộc phía Tây Nam khu vực.

 

phối cảnh tổng thể dục nội, việt hùng, đông anh

Phối cảnh tổng thể dự án.

Trục không gian xanh trung tâm (ký hiệu CX-02, CX-03) được bố trí trong lõi khu ở chạy dọc theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, được tổ chức liên hoàn với các không gian mở, công viên cây xanh, nghỉ ngơi giải trí kết hợp với dịch vụ, công trình công cộng, trường mầm non và bãi đỗ xe phục vụ khách.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

 

phát biểu quy hoạch dục nội, việt hùng, đông anh


Ông Hà Văn Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh.

 

phát biểu nhận quy hoạch dục nội, việt hùng, đông anh

Ông Nguyễn Bá Nguyên, Trưởng phòng Thông tin quy hoạch (Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội).

 

toàn cảnh ký kết quy hoạch dục nội, việt hùng, đông anh

Toàn cảnh hội nghị.

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Chúng tôi đã sẵn sàng tư vấn cho bạn

  • Mr. Tuấn Mr. Tuấn 0942.111000

Gọi 0913.140278